( Lưu ý: Đây là bài đăng vinh danh miễn phí trên cổng thông tin vì được đề xuất và trích nguồn từ những đơn vị tiêu biểu trên Ấn Phẩm Du Lịch Việt Nam )
Không chỉ là mỹ thực mà còn là nghệ thuật. Người Nhật tự hào với một nền ẩm thực truyền thống lâu đời, kết tinh từ những nguyên liệu tươi ngon thuần khiết, tạo nên những món ăn cầu kỳ tinh tế bậc nhất và định vị giá trị ẩm thực Nhật Bản trên bản đồ thế giới. Bạn là người yêu văn hóa, ẩm thực đặc sắc của xứ sở hoa anh đào? Hãy trải nghiệm đến với Ebiyoshi – tọa lạc lại 41 – 43 Thái Phiên, Đà Nẵng.
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không thể bỏ qua món ăn quốc dân mang tên Ramen. Mặc dù món ăn Nhật Bản rất đa dạng phong phú như sushi, sashimi, tempura, lẩu nabe, cơm cà ri, yakitori… nhưng Ramen vẫn lọt top những món ăn “gây thương nhớ” đối với nhiều thực khách trong và ngoài nước. Và Ebiyoshi là quán chuyên mì Ramen được nhiều thực khách biết đến.
Mì Ramen là một trong những món ăn ngon nức tiếng của đất nước Nhật Bản. Đây cũng là một món ăn truyền thống mà người Nhật rất ưa chuộng và tự hào. Thậm chí, họ còn mở hẳn một bảo tàng mì Ramen tại khu phố cổ Yokohama với rất nhiều những hiện vật trưng bày về lịch sử ra đời, phát triển của món ăn này. Vậy đâu là những yếu tố đặc biệt tạo nên món mì Ramen nổi tiếng xứ sở hoa anh đào?
Một tô mì Ramen tươi thật tươi, ngon thật ngon tại Ebiyoshi được tạo nên từ: Nước dùng được ninh từ xương ngọt lịm suốt 12 tiếng đồng hồ. Công thức mì chuẩn Nhật được kiểm soát bởi chuyên gia ẩm thực người Nhật Bản. Phần sợi hay phần mì của Ramen thường được làm từ lúa mì, muối và kansui (chất phụ gia chứa kiềm), có màu vàng sẫm rất hấp dẫn. Ngoài sợi mì nhỏ, dai và nước dùng đậm đà thì phần nhân bổ sung cũng hấp dẫn không kém, thông thường mì Ramen được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật, ngô và bắp cải. Tất cả nguyên liệu nhập khẩu hoàn toàn tại Nhật Bản, đảm bảo sạch và tươi ngon. Và được đầu bếp người Nhật sống lâu năm tại Việt Nam tạo ra công thức, sau đó đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm tận tâm chế biến và phục vụ thực khách hoàn hảo nhất.
Ramen có rất nhiều vị nhưng hương vị truyền thống và lâu đời nhất phải kể đến đó chính là Shio Ramen. Shio là “muối” trong tiếng Nhật nên bạn có thể đoán được nguyên liệu quan trọng làm nên loại Ramen này. So với Tonkotsu với súp xương heo béo ngậy thì Shio Ramen lại mang một hương vị đậm đà khó quên.
Đối với Tonkotsu Ramen, điểm khác biệt ở loại mì này chính là nước dùng. Nước dùng mì được hầm nhiều giờ từ xương heo cho độ sánh hoàn hảo, vị béo ngậy, đậm đà khó cưỡng. Khi ăn kèm với thịt chashu, rong biển, trứng lòng đào… chúng kết hợp với nhau tạo nên một hương vị rất đặc trưng.
Tiếp đến món phổ biến nhất chính là Miso Ramen. Hương vị của Miso Ramen có thể được ví như một cô gái ngọt ngào bởi vị của Miso Ramen không mặn như Shio Ramen mà thường có vị ngọt nhẹ, cùng với hương thơm hấp dẫn thực khách.
Bên cạnh đó, Ebiyoshi còn phục vụ cơm Chashu và cà ri hương vị Nhật… Tất cả là một món ăn mang đậm quốc hồn của người xứ sở mặt trời mọc. Sự đơn giản của món ăn và sự thanh tao của hương vị như chính bản sắc của người Nhật. Nói lên vẻ đơn giản và một lối sống nhẹ nhàng, không ồn ào nhưng có sự đặc sắc riêng.
Các món ăn của Ebiyoshi chinh phục mọi giác quan bởi hương vị đậm chất Nhật Bản cùng cách bài trí tỉ mỉ, tinh tế và gói trọn cả tình yêu với nghề của người đầu bếp. Cùng với lối thiết kế mang đậm nét truyền thống của Nhật Bản, tối giản mà tinh tế, kết hợp với gam màu thanh nhã, không gian của Ebiyoshi luôn là nơi thực khách có thể tìm thấy sự an yên và thư giãn. Mang đến cảm giác thoải mái như được trở về nhà, Ebiyoshi sẽ là điểm đến tuyệt vời bạn không thể bỏ qua.
Liên hệ: ( Lưu ý: Đây là bài đăng vinh danh miễn phí trên cổng thông tin vì được đề xuất và trích nguồn từ những đơn vị tiêu biểu trên Ấn Phẩm Du Lịch Việt Nam )
Địa chỉ: 41 – 43 Thái Phiên, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0325 544 946 – 0909 914 082 – 0787 530 546
Facebook: Ebiyoshi えびよし
Kênh Tripadvisor: Ebiyoshi, Đà Nẵng