BÚN BÒ MỆ MUI (R) – THƯƠNG HIỆU LÀM NÊN MÓN ĂN NGON

( Lưu ý: Đây là bài đăng vinh danh miễn phí trên cổng thông tin vì được đề xuất và trích nguồn từ những đơn vị tiêu biểu trên Ấn Phẩm Du Lịch Việt Nam )

Cùng với bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, bún bò Huế chính là niềm tự hào ẩm thực của người dân xứ Huế mộng mơ. Không chỉ là một đặc sản du lịch Huế, bún bò còn là món ăn “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Việt Nam. Chính vì vậy, trên khắp dải đất hình chữ S, du khách dễ dàng tìm thấy những hàng quán bán bún bò Huế.

Tuy nhiên, được thưởng thức món bún bò tại chính quê hương sinh ra nó thì du khách mới cảm nhận được hết tinh túy của món ăn này. Vì là một đặc sản hàng đầu nên khắp mọi hàng quán tại mảnh đất kinh đô Huế đều có bán bún bò Huế. Nhưng nếu du khách đang chu du khám phá thành phố biển xinh đẹp tại Đà Nẵng thì quả là may mắn khi nơi đây có quán Bún Bò Mệ Mui, đậm chất truyền thống Huế tọa lạc tại 63B Lê Hồng Phong, Đà Nẵng.

Quán bún bò nằm ngay trung tâm thành phố đến nay mở được hơn 80 năm, với công thức gia truyền của mệ Mui, gắn bó với nhiều thế hệ người Đà Nẵng. Món bún bò khiến du khách yêu thích được chế biến kỳ công từ nước dùng, thịt, chả… theo công thức riêng từ năm 1935.

Chủ quán là chị Lưu Thị Hồng Nhung (34 tuổi), là người được mệ Mui chọn làm “người thừa kế” công thức bún bò đặc biệt. Chị Nhung chia sẻ, khi chế biến nước dùng phải có thêm ít nước tinh chắt lọc từ ruốc và nguyên liệu không thể thiếu gừng tươi nướng trên bếp than rồi giã nhuyễn. Phần thịt sau khi chế biến phải luôn để ráo và nguyên miếng bên ngoài, chỉ khi nào khách gọi nhà bếp mới thái thịt bỏ vào tô. Bí quyết này giúp thịt không bị nát và giữ được độ tươi ngon. Nhờ vậy thực khách thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt của nhân thịt và vị đậm đà thơm ngon của nước dùng.

Quả là đúng như lời đồn mà thơ lừng lẫy thường hay viết. Khi ăn mới biết được nước dùng tuyệt, gia vị mặn, ngọt, cay được nêm nếm đậm chất người Huế vị ngọt từ nước hầm xương thoáng qua đầu lưỡi thi vị thơm từ rau sống đã đến, đọng lại là vị cay xè của ớt có trong nước. Còn gì bằng khi khởi động ngày mới bằng một tô bún bò của Mệ Mui, đảm bảo một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Quán mở cửa vào 6h30-13h và 17h30-22h mỗi ngày, trừ các chiều thứ 2 và cả ngày thứ 3 hằng tuần. Quán đông khách nhất vào những ngày cuối tuần, nếu đi trên 10 người bạn nên liên hệ trước để đặt bàn.

Để không phụ lòng mong mỏi ủng hộ quán của thực khách lẫn du khách, bên cạnh món Bún Bò Huế và Chả Cua quán còn mang đến một đặc sản nổi tiếng của người dân Đà thành – Chả Bò. Với mong muốn tạo nên thương hiệu riêng cho mình, quán sử dụng chả với 100% thịt bò tươi cùng hương vị thơm ngon để thực khách ăn lần nhớ mãi món trứ danh này – một đặc sản đáng tự hào của người dân Đà Nẵng.

 

Liên hệ: ( Lưu ý: Đây là bài đăng vinh danh miễn phí trên cổng thông tin vì được đề xuất và trích nguồn từ những đơn vị tiêu biểu trên Ấn Phẩm Du Lịch Việt Nam )

Địa chỉ: 63B Lê Hồng Phong – Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 090 519 24 40 – 0932 537 837