( Lưu ý: Đây là bài đăng vinh danh miễn phí trên cổng thông tin vì được đề xuất và trích nguồn từ những đơn vị tiêu biểu trên Ấn Phẩm Du Lịch Việt Nam )
Đến với Đà Nẵng du khách không chỉ ngạc nhiên trước nhiều cảnh đẹp của thành phố đáng sống mà còn phải động lòng vì ẩm thực nơi đây. Mỗi lần ghé thăm Đà Nẵng, có lẽ du khách sẽ nghĩ đến những món đặc sản nơi đây, nhưng đôi khi cũng sẽ có thực khách xa quê hay có chuyến công tác xa nhà lại nhớ đến món quê hương của mình. Điển hình là món “Phở” hay “Bún Chả” một món ăn đặc trưng được người dân Hà Nội tâm đắc yêu thích.
Tô Quán là cửa hàng theo phong cách truyền thống của đất Hà Nội. Thể hiện phong thái của sự chuẩn vị trong từng món ăn, mang đến cho thực khách sự trải nghiệm thuần chất Việt Nam. Sở dĩ chủ quán muốn lưu giữ lại những tinh hoa ẩm thực Việt đã có từ lâu đời và sẽ được gìn giữ mãi.
Hương vị mà Tô Quán mang tới chính là món “bún chả Hà Nội”. Bún chả là một nét rất riêng của văn hóa ẩm thực đất kinh kỳ và là một “nghệ thuật” không lẫn với bất kỳ món nào, nếu đã được thử qua hương vị của món ăn này chắc chắn dù đi đến đâu nó vẫn đọng lại trong lòng thực khách. So với các quán bún chả khác trên thị trường, Bún chả của Tô Quán tuy sinh sau đẻ muộn nhưng về chất lượng thì chắc chắn quán hoàn toàn không hề thua kém.
Khi gọi một suất bún, bạn sẽ có một đĩa đầy đặn bún, nước dùng vừa miệng, ăn cùng với đu đủ chua chua giòn giòn, rau sống tươi ngon, thịt nướng thơm phức. Đó chính là sự kết hợp hoàn hảo đã khiến bao thực khách mê mẩn tại Tô Quán. Có lẽ điều đặc biệt của bún chả ở đây là chả băm được nặn thành một tảng to, cạnh bên ngoài được nướng chín, bên trong vẫn giữ được độ mềm, khi ăn vào, như tan trong miệng, độ ngọt của thịt cùng vị chua ngọt nước chấm sẽ đánh gục vị giác của bạn.
Bên cạnh đó, Tô Quán còn mang đến cho du khách cũng như bạn bè quốc tế về nền ẩm thực phong phú, đặc sắc của nước mình, với món “quốc hồn quốc túy” như: Phở gà đậm đà hương vị truyền thống. Trong đó, Phở không chỉ là một món ăn ngon mà còn trở thành “đại sứ ẩm thực”, góp phần vinh danh văn hóa của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Khi ăn phở người ta thường ăn kèm với rau sống, quẩy rán giòn rụm, thơm lừng. Khi ăn phải hít thật căng mùi thơm của nước dùng và bắt đầu nhấm nháp từng sợi phở.
Để có thể mang đến cho du khách một món ăn đậm chất, Tô Quán đã chế biến tinh tế, tỉ mỉ, có phương pháp gia truyền. Phở ngon cần có nước dùng ngon. Nước dùng được nấu từ xương, có vị ngọt, và trong. Không phải ai cũng có thể nấu được nước dùng trong vắt và ngon lành như vậy. Bởi vậy có thể nói mỗi bát phở là một tấm lòng của chủ quán đặt hết tâm vào đó. Những sợi phở được làm từ gạo trắng tinh, giã nhuyễn và cắt sợi. Khi ăn phở cảm nhận được vị giai giai, mềm mềm và thơm thơm của gạo quyện trong nước dùng.
Không gian quán vô cùng thoáng đãng, sạch sẽ và bạn chỉ cần chờ trong vài phút là đã có thể thưởng thức những bát phở đầy ú ụ nhưng ngon và hấp dẫn này.
Sau bữa ăn no, bạn có thể thưởng thức thêm cây “Kem Tràng Tiền” là một điều thú vị mà chỉ khi chúng ta ghé thăm Hồ Gươm mới có.
Hãy nhanh chân ghé đến Tô Quán để thưởng thức nhé!
Liên hệ: ( Lưu ý: Đây là bài đăng vinh danh miễn phí trên cổng thông tin vì được đề xuất và trích nguồn từ những đơn vị tiêu biểu trên Ấn Phẩm Du Lịch Việt Nam )
Địa chỉ: 80 Quang Trung – Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0906 142 002 – 0945 550 101